CĐM Ngỡ Ngàng! Giữa Lúc Khủng Hoảng Việt Nam Lại Làm Điều Này Ở Châu Phi Khiến Cả Thế Giới Ao ƯớcChào mừng quí vị và các bạn đã đến với Tri Thức Việt – Tự Hào Là Người Việt

❂ Các Bạn Đang Xem Video: CĐM Ngỡ Ngàng! Giữa Lúc Khủng Hoảng Việt Nam Lại Làm Điều Này Ở Châu Phi Khiến Cả Thế Giới Ao Ước
Các bạn thân mến, chúng ta vẫn hay trêu đùa nhau rằng, không làm thì chỉ ‘cạp đất mà ăn’, hay uống nước để sống qua ngày, cứ nghĩ câu chuyện đó chỉ là hư cấu. Ấy thế mà đó lại là hiện thực diễn ra ở nhiều quốc gia châu Phi hay châu Mỹ Latin như Cameroon, Kenya, Argentina…, việc ăn đất, hay uống nước, mà cũng không phải là nước sạch, từ lâu đã trở thành một chuyện quá thường. Khi người ta chỉ có thể ăn bùn, uống nước “không sạch” để sống còn qua ngày, ngẫm mà xót!
Biến đổi khí hậu gây ra lũ lụt, hạn hán kéo dài; xung đột vũ trang, bất ổn chính trị, thiếu hụt hệ thống chính trị; thất nghiệp, giá cả leo thang,… tất cả đều đổ ập xuống đầu những người dân ở Châu Phi, khiến người dân các nước này phải vật lộn với tình trạng đói nghèo cùng cực trong nhiều thập kỷ.
Lại nói đến các tác động về kinh tế và sức khỏe của đại dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu người dân trên khắp thế giới tiếp tục rơi vào cảnh nghèo đói và tuyệt vọng trong năm 2021. Chưa hết, việc cơn bão đói từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang dần bao trùm lên toàn thế giới,… khiến họ càng thêm muôn phần bất lực.
VÀ BẠN CÓ BIẾT gần 1,4 triệu trẻ em ở Châu Phi đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng và có thể chết nếu cộng đồng quốc tế không có những giải pháp hỗ trợ kịp thời. 125 triệu người thiếu dinh dưỡng sống ở Đông Phi, Tây Phi (75 triệu; 27%), Trung Phi (57 triệu; 20%), Bắc Phi (17 triệu; 6%) và Nam Phi (trên 6 triệu; 2,4%).
► Đăng Kí Kênh Để Nhận Được Những Video Mới Nhất Tại:
────────────────────
❂ ỦNG HỘ / GÓP Ý ❂
► Hãy để lại bình luận hoặc thắc mắc của bạn cho chúng tôi ở dưới video.
► Hãy góp ý, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
#Trithucviet
#Tuhaodantoc
#TuhaoVietnam

Nguồn: https://tasla.vn/

Xem thêm: https://tasla.vn/van-hoa-doi-song/doi-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.