Chữa biếng ăn cho con#trebiengan #biengan #nuoicon

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân là hiện tượng trẻ ăn ít hơn bình thường, ăn thức ăn chọn lọc, chỉ ăn vài loại thức ăn, có trẻ sợ ăn, từ chối hay nôn oẹ khi nhìn thấy thức ăn, bữa ăn kéo quá dài (trên 30 phút thậm chí hàng giờ) do trẻ không chịu nuốt thức ăn hoặc bỏ ăn.

Hiện tượng trẻ biếng ăn chậm tăng cân khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay khiến cho các bậc làm cha mẹ không biết khi trẻ biếng ăn thì phải làm sao? Thực tế, tùy vào từng giai đoạn, lứa tuổi, sinh lý của trẻ mà sẽ có cách xử trí khác nhau.

Cụ thể, khi trẻ biếng ăn chậm tăng cân, cha mẹ cần tìm hiểu xem có phải trẻ mắc bệnh lý gì khiến ăn không ngon và giảm khả năng hấp thu. Mặt khác, cách cho trẻ ăn cũng có 1 phần vai trò gây ra tình trạng này. Môi trường, tâm sinh lý của trẻ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn uống và hình thành thói quen trẻ biếng ăn chậm tăng cân.

Về yếu tố tâm lý, trẻ biếng ăn chậm tăng cân cũng có thể là do cha mẹ ép trẻ ăn bằng cách đánh mắng, la hét, buộc trẻ ăn hết định mức. Đôi khi lượng thức ăn cha mẹ yêu cầu là quá mức so với sức ăn của trẻ và hậu quả là trẻ sẽ ngậm thức ăn, nôn ói hoặc chống đối. Về lâu dài trẻ sẽ sợ ăn và dẫn tới trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Vậy khi trẻ biếng ăn làm cách nào?

Khi trẻ biếng ăn chậm tăng cân, cha mẹ có thể khắc phục bằng cách bổ sung các vi chất cần thiết, mặc dù rất nhỏ bé nhưng nếu thiếu vi chất sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của trẻ, có những loại protein mà cơ thể không sản xuất được mà cần bổ sung từ bên ngoài vào. Ngoài ra, để khắc phục trẻ biếng ăn chậm tăng cân thì cha mẹ cũng cần phải tìm hiểu rõ cách chăm sóc trẻ đúng cách như tập cho trẻ ăn đa dạng nhiều loại thức ăn và luôn thay đổi món ăn, cách chế biến để cho trẻ ăn ngon miệng. Luôn cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân ăn đúng giờ và ăn cùng với gia đình vì việc cả gia đình quây quần bên mâm cơm và vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://tasla.vn/

Xem thêm: https://tasla.vn/tap-hoa-tre-con/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.