KHÔI NGUYÊN DU KÝ Tập 8 (Phần 3/3) | MA LA LÀ GÌ? | Đà Lạt | Khôi Nguyên | Khôi Nguyên Official#khoinguyen #khoinguyenofficial #khoinguyenduky #knodl #khoinguyenodalat #khoinguyendukytap8 #mala #dalatxuavanay #timmotmuatram #khoinguyentimmotmuatram #timmotmuatramkhoinguyen #dalat #travinh #bolero #casikhoinguyen #khoinguyenmoinhat #cuctrangbennha #tienghatmiencao
Hãy đăng ký kênh Khôi Nguyên Official để nhận những sản phẩm mới nhất.

1. Kênh YouTube: Khôi Nguyên Official

2. Facebook: Khôi Nguyên (Trang Khôi Nguyên)

3. Tiểu sử Khôi Nguyên:

Khôi Nguyên sinh ngày 29/1 tại Trà Vinh. Tốt nghiệp thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ thuật tp.HCM, vào nghề ca hát với sự dìu dắt của nhạc sĩ Thanh Sơn – tác giả Nỗi Buồn Hoa Phượng. Nghệ danh Khôi Nguyên (nghĩa là người đỗ đầu trong một kì thi) là do ns Thanh Sơn đặt cho Khôi Nguyên với hi vọng người học trò này của ông sẽ gặp nhiều may mắn. Ns Thanh Sơn từng phát biểu: “Tôi xem Khôi Nguyên là học trò cuối cùng tôi dìu dắt”. Ns Thanh Sơn đã giao cho Khôi Nguyên ca khúc đầu tiên: MÀU ÁO HOA PHƯỢNG và độc quyền cho Khôi Nguyên, thu hình và phát hành vào 7/2012. Khôi Nguyên được ns Thanh Sơn biên tập và thực hiện cho album song ca đầu tiên là NGƯỜI HÁT DÂN CA (Khôi Nguyên và Phương Mỹ Chi song ca các ca khúc Người Hát Dân Ca, Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè…và ca khúc MÀU ÁO HOA PHƯỢNG nằm trong album này). Tiếp theo là VE SẦU MÙA PHƯỢNG, thu âm xong, còn dang dở phần thu hình thì nhạc sĩ Thanh Sơn mất.

Sau đó, Khôi Nguyên bị mất thính giác 1 bên tai, nên đã dừng ca hát 4 năm với ca khúc cuối cùng LỜI TẠ TỪ song ca danh ca Trang Mỹ Dung. Trong 4 năm ấy, Khôi Nguyên trở lại còn đường học vấn, thi đậu, học và tốt nghiệp Ngữ văn của SPM Đại học Sư phạm tp.HCM, chỉ thu hình ca khúc NIÊN HỌC SAU CÙNG, CHIỀU QUA PHỐ CŨ.

Sau 4 năm, KN trở lại ca hát với minishow Giao Linh – Khôi Nguyên NGÀN NĂM TÌNH VẪN ĐẸP với sự dìu dắt của danh ca Giao Linh, song ca (TRẢ TÔI VỀ, RỒI 20 NĂM SAU, CON ĐƯỜNG XƯA EM ĐI, TRANG NHẬT KÝ), đơn ca (NGỒI BUỒN HÁT LÝ MỒ CÔI, BUỒN TÌNH HÁT LÝ MÙ U, NIÊN HỌC SAU CÙNG, MƯA LẠNH TRÊN ĐÈO), BẰNG LÒNG ĐI EM (Song ca Minh Béo). Sau đó, vì biến cố gia đình, Khôi Nguyên lại dừng hát 2 năm.
Năm 2018, Khôi Nguyên phát hành album đơn ca đầu tiên TÍM MỘT MÙA TRÂM. “Em muốn chủ đề album đầu tiên của em là một ca khúc về Mẹ”. Phim ca nhạc BÀ MẸ MIỀN TÂY – BÓNG MẸ BÊN ĐỜI, LƯU BÚT HỌC TRÒ.

Năm 2020. Khôi Nguyên thực hiện DỰ ÁN KHÔI NGUYÊN VÀ 70 CA KHÚC NHẠC VÀNG với các DVD NẾU MAI NÀY KHÔNG CÒN, BÀN CHÂN NGƯỢC PHỐ, ƯỚC HẸN MÙA SIM, 2 album tình khúc tuổi học trò (PHƯỢNG TÍM THÁNG BA và tình khúc Thanh Sơn gồm toàn những ca khúc ns Thanh Sơn viết riêng cho giọng hát Khôi Nguyên, độc quyền), DVD Tuyệt phẩm song ca Giao Linh – Khôi Nguyên DVD NHẠC XƯA, DVD MƠ VỀ QUÊ.

Hiện tại, với tâm tính không thích bon chen, Khôi Nguyên sinh hoạt ca hát với tinh thần nhẹ nhàng, mong sự bình yên trog công việc và cuộc sống: “Nguyên muốn hát những bài mình thật sự thích, muốn làm những gì đúng với tính cách thật thà của mình. Con đường nào cũng có được và mất. Nhìn lên có lẽ không bằng nhiều người nhưng nhìn xuống đã hơn rất nhiều người. Sau nhiều lần chứng ra vào bệnh viện và chứng kiến nhiều người thân, quen, bạn bè ra đi vì tuổi già, bệnh tật…, Nguyên chỉ mong một cuộc sống bình yên, còn được hát và còn những người thân bên cạnh”.

*NHỮNG ALBUM SONG CA CỦA KHÔI NGUYÊN:
CD: Người Hát Dân Ca (Khôi Nguyên, Phương Mỹ Chi)
CD Niên Học Sau Cùng (song ca Phương Mỹ Chi, Thanh Thúy)
1. Vol.1 DVD Minishow Giao Linh – Khôi Nguyên NGÀN NĂM TÌNH VẪN ĐẸP
2. Vol.2 THƯƠNG LÁ DIÊU BÔNG (Song ca ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền)
3. Vol.3 TÌNH CON BƯỚM VÀNG (Song ca danh ca Trang Mỹ Dung, ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền và ca sĩ hải ngoại Hoài Nam)

*NHỮNG ALBUM ĐƠN CA CỦA KHÔI NGUYÊN:
1. Vol.1 CD/DVD TÍM MỘT MÙA TRÂM.
2. Vol.2 NẾU MAI NÀY KHÔNG CÒN, BÀN CHÂN NGƯỢC PHỐ, ƯỚC HẸN MÙA SIM
3. Vol.3 Tình khúc tuổi học trò 1 & 2: NHẬT KÝ HỌC SINH, PHƯỢNG TÍM THÁNG BA.
4. Vol.4 NHẠC XƯA (Tuyệt phẩm song ca Giao Linh – Khôi Nguyên), MƠ VỀ QUÊ, XUÂN NAY LẠI NHỚ XUÂN XƯA

Nguồn: https://tasla.vn/

Xem thêm: https://tasla.vn/van-hoa-doi-song/du-lich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *