Tiểu sử BÉ XUÂN MAI Từ phụ quán phở đến bà mẹ 3 con ở tuổi 23#tieusuxuanmai #tieusubexuanmai #tiểusửxuânmai
Tiểu sử BÉ XUÂN MAI Từ phụ quán phở đến bà mẹ 3 con ở tuổi 23
Ca sĩ Xuân Mai sinh 05 tháng 01 năm 1995 tại TP Hồ Chí Minh. Xuân Mai sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống làm nghệ thuật ,cha là nghệ sĩ ca sĩ Tuấn Cảnh còn mẹ cô là nghệ sĩ chơi guitar.Mẹ cô có quốc tịch ở Mỹ nhưng dành nhiều thời gian sinh sống ở Việt Nam.Trong khi đó cha Xuân Mai lại là người gốc Hà Nội.Trước đó mẹ của Xuân Mai từng một lần kết hôn tại Mỹ nhưng rồi cuộc hôn nhân cũng không đi tới đâu.Trong 1 lần về nước làm bộ đĩa karaoke, chị Thu Thu gặp ca sĩ Tuấn Cảnh qua sự giới thiệu của nhạc sĩ Bảo Chấn mời thu âm đĩa. Sau đó hai người nhanh chóng làm đám cưới và mở phòng thu trên đường Trần Bình Trọng, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.Dù dành nhiều cho hoạt động âm nhạc nhưng ca sĩ Xuân Mai vẫn hoàn thành tốt việc học tập và có nhiều thành tích tốt khi còn ngồi ghế nhà trường. Đặc biệt cô nói được ba thứ tiếng gồm Anh , Nhật , Hoa. Lên 9 tuổi , cha mẹ ly hôn cô và em trai của mình qua Mỹ sống với mẹ lúc đó 3 mẹ con hoàn toàn trắng tay .Tại Mỹ, mẹ cô làm công việc đứng ở quầy bán thuê cho một tiệm băng đĩa trong góc ở khu chợ của người Việt tại California, Hoa Kỳ.
Ở tuổi 27 , cô đã không còn theo con đường nghệ thuật và hiện nay đang sống cùng chồng con ở Mỹ. Khi đó cô được ca ngợi như là thần đồng trong âm nhạc , chỉ mới lên 2 cô đã lên sân khấu biểu diễn và có một số CD làm nổi tiếng với số lượng triệu bản. Với album “ Con Cò Bé Bé” đã trở thành thương hiệu của cô và từng thực hiện liveshow với hàng chục nghìn khán giả xem.
Xuân Mai và chồng sống cùng với 3 người con , cô chia sẻ khi sinh ra đứa thứ 3 dù có hơi vất vả nhưng bù lại cả nhà có thêm được niềm vui trong cuộc sống. Cô và chồng đều đi làm từ sáng đến tối mới về với con . Nghệ sĩ Thu Thu là mẹ của Xuân Mai luôn phụ giúp , hỗ trợ việc chăm cháu ngoại . Ông xã cô khá tâm lý, biết nấu ăn và luôn chia sẻ mọi việc với vợ , cô nói “ chúng tôi luôn thẳng thắn với nhau về mọi thứ trong cuộc sống đó là lý do cho việc giữ gìn hạnh phúc gia đình”.
Để có được hạnh phúc như hiện tại cô từng trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ , cô cũng theo chân mẹ qua Mỹ từ đó. Từ một ca sĩ nhí nổi tiếng đình đám trong làng âm nhạc ,từ nhỏ cô phải tập thích nghi với cuộc sống ở xứ lạ quê người . Với sự hào nhoáng của thành công ít người nghĩ cuộc sống của mẹ và cô lại cơ cực đến vậy. Mẹ cô từng phải đứng bán thuê cho 1 cửa hàng băng đĩa ở Mỹ để trang trải cuộc sống và nuôi dưỡng 2 chị em cô. Từ đó thì hình ảnh của thần đồng một thời trong lòng của khán giả cũng dần biến mất.
Có vài lần vì quá nhớ sân khấu nên cô đã xin phép mẹ cho cô về Việt Nam. Năm 2009, cô có về lại Việt Nam và biểu diễn cho một số chương trình. Do không vượt qua được cái bóng quá lớn ,một phần cũng do cô trưởng thành và vỡ giọng và hình ảnh Bé Xuân Mai trong lòng khán giả quá sâu đậm nên vậy cô trở về Mỹ tiếp tục học hành. Thỉnh thoảng , cô có tham gia âm nhạc và đóng phim nhưng không được thành công.
Nhớ lại khoảng thời gian đó , Xuân Mai tâm sự “ Khi đó cô rất tuổi thân vì có lẽ khán giả đã quên cô rồi nhưng cô nghĩ vì ít có sự đầu tư trong sản phẩm do cũng vì thời gian chỉ có mấy tháng hè khi cô về nước ”. Xuân Mai bỏ hẳn ca hát , chuyển sang ngân hàng và cô cũng thích công việc đó.

Nguồn: https://tasla.vn/

Xem thêm: https://tasla.vn/tap-hoa-tre-con/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.