Vũng Tàu BÍ ẨN CON TÀU MA | Mũi Nghinh Phong Hòn Bà Bãi Sau Vũng Tàu xưa & nay | lang thang Vũng TàuKhi nhắc tới Thành Phố du lịch Vũng Tàu thì có rất nhiều Bãi Tắm đẹp, những thắng cảnh đẹp như Hòn Bà, Mũi Nghinh Phong, Cổng Trời Vũng Tàu, Hải Đăng, Chúa Kito Vua Vũng Tàu…. nhưng ngoài ra thì Vũng Tàu xưa & nay còn in những dấu tích khó phai những người sinh ra trong thế hệ thập niên 80 trở về trước sẽ nhớ lại con tàu sắt bí ẩn tại Hòn Bà Bãi Sau Vũng Tàu. Hôm nay Sunny Doan mời anh chị cùng Sunny Doan ngắm nhìn Mũi Nghinh Phong và Hòn Bà nhưng tiện chia sẻ vài thông tin và tọa độ con tàu sắt bí ẩn đó nhé. Video này nhắm anh chị nhìn lại cuộc sống Vũng Tàu ngày nay ra sao nhé. Mời anh chị & các bạn nhé.
Trước năm 1975, ở miền Nam Việt Nam từng tồn tại một con “tàu m.a Vũng Tàu” khá nổi tiếng. Đây vốn là con tàu hàng mang tên Ioannis K của Hy Lạp. Trong hải trình từ Sài Gòn đến Singapore ngày 3/1/1968, tàu đã va vào đá ngầm trong vùng biển Việt Nam và hư hỏng nặng. Thủy thủ đoàn đã cố gắng đưa tàu vào bờ để tránh bị chìm giữa biển. Sau nỗ lực này, con tàu ủi vào Bãi Sau của Vũng Tàu và mắc cạn tại đây. Con tàu sau đó đã bị bỏ hoang và nhanh chóng biến thành một khối sắt vụn rỉ sét do tác động của môi trường. Từ đó cho đến những năm cuối thập niên 1980, khu vực Bãi Sau và xác tàu Ioannis là một trong những địa điểm thu hút khá đông du khách đến chụp hình. Năm 1990, nhận thấy xác tàu Ioannis có khả năng ảnh hưởng đến môi trường biển, môi trường sinh thái, đồng thời ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch nên các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giao cho một công ty thu mua phế liệu ở Sài Gòn tháo dỡ nó để lấy sắt thép tái chế.
Kết nối Sunny Doan ở đây nhé:
►Facebook cá nhân:
►Facebook Page:
►Email: [email protected]
Vũng Tàu là vùng đất quá thân quen với anh chị và các bạn khi lớn lên hoặc du lịch vũng tàu (travel vung tau). Những con đường, địa điểm, góc phố thân quen với bao kỷ niệm của Vũng Tàu xưa & nay. Nói đến Vũng Tàu là chúng ta nhớ tới tiếng sóng biển xô bờ cát, Núi Lớn và Núi Nhỏ, cảnh đẹp Vũng Tàu, Bãi Trước và Bãi Sau mãi mãi là của nhau….Thông qua video này để anh chị nhìn lại cảnh vũng tàu ngày nay để nhìn nhận ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa vũng tàu đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về vũng tàu. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống vũng tàu xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn hình ảnh Vũng Tàu ngày nay luôn là kỷ niệm ùa về trong tâm trí biết bao thế hệ đã từng ghé thăm thành phố Vũng Tàu mang tên Ô Cấp này.
______________
Anh chị & các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ Sunny Doan & xem thêm nhiều video mỗi ngày của Sunny Doan nhé.
Sunny Doan rất thích lang thang du lịch đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống và con người mà Sunny Doan đã từng đi qua. Đây là kênh youtube của Sunny Doan như quyển nhật ký bằng video mà Sunny Doan đã đi qua để cùng chia sẻ với anh chị & các bạn.
© Copyright by Sunny Doan (Do Not Reup)
#sunnydoan #vungtau #vungtaungaynay

Nguồn: https://tasla.vn/

Xem thêm: https://tasla.vn/van-hoa-doi-song/du-lich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.